วันอาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2555

Facebook เตรียมเพิ่มระบบใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น ด้วย Drag&Drop ใน Photos


 Social Network ยอดนิยมของคนทั้งโลกอย่าง Facebook เตรียมจะเพิ่มระบบใหม่เข้าไปให้การใช้งานในชีวิตประจำวันทำได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยระบบที่จะเพิ่มเข้าไปนั้น หลักๆ มีอยู่ 3 อย่าง คือ
  • Drag & Drop Photo – สามารถคลิกลากรูปภาพมาวางในกรอบแชร์ Status ของตนเองแล้วอัพโหลดรูปภาพได้พร้อมกับ Status
  • เปลี่ยนแปลงระบบ Timeline ใหม่ให้ดูเรียบง่ายยิ่งขึ้น
  • เพิ่มระบบ Privacy Control ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม


     โดยทาง Facebook เองก็ได้คอนเฟิร์มกับทางสื่อ ABC NEWS แล้วว่าระบบนี้จะทำการอัพเกรดเข้าไปให้การใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มเปิดตัวกับผู้ใช้บางส่วนเพื่อเป็นการทดลองระบบ Timeline แบบใหม่เท่านั้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงจากสองคอลลัมภ์ซ้ายขวานั้นจะถูกปรับให้เหลือเพียง 1 คอลลัมภ์ที่แสดงผลได้ง่ายเพียงเลื่อนเม้าส์ลงมาก็สามารถอ่านเนื้อหาได้ทั้งหมดแล้ว และจะอัพเกรดระบบตั้งค่าส่วนตัว (Privacy Control) ให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ Privacy Shortcut, Activity Log, Untagging Tool ก็จะได้รับการแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น แต่ทาง Facebook ยังไม่ประกาศว่าจะเริ่มอัพเดทให้กับผู้ใช้ทุกคนเมื่อไหร่  แต่ทว่าทางสื่อต่างประเทศคาดเดาเอาไว้ว่าการอัพเดทจะเริ่มต้นในเร็วๆ นี้ โดยจะเริ่มเปลี่ยนที่แอคเคาน์ทของบางคนไปเรื่อยๆ เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับระบบ Timeline

     สำหรับหลายๆ คนที่กำลังปวดหัวเพราะระบบ Timeline ที่แบ่งคอลลัมภ์เป็นซ้ายขวาแล้วหาเนื้อหาไม่เจอนั้นก็สบายใจได้แล้ว และเตรียมมีความสุขกับ Facebook แบบใหม่ที่ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมอีกหลายเท่า ตอนนี้ก็รออีกนิด ก็คงจะเปิดตัวให้ใช้งานกันแล้วล่ะ


ที่มา http://notebookspec.com/facebook-เตรียมเพิ่มระบบใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น-ด้วย-dragdrop-ใน-photos/142379/

0 ความคิดเห็น: